Toán 12 Ứng dụng đạo hàm

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=$\frac{x^2-2x+m-m^2}{(x-1)^2}$
y'=0 <=>$x^2-2x+m-m^2=0$
$Delta'=m^2-m+1>0$ =>y' = 0 có 2 nghiệm
để hàm có 2 cực trị => 2 nghiệm khác 1 => $1-2+m-m^2$ khác 0 => m khác ...
hàm có 2 cực trị tạo thành tam giác OAB vuông ở O khi
$x_1x_2+y_1y_2 = 0$
đường thẳng qua 2 cực trị là y=đạo hàm của tử / đạo hàm của mẫu = 2x+m
=>$x_1x_2+(2x_1+m)(2x_2+m)=0$
thế viét vào giải ra m kết hợp điều kiện =>KQ
 
Top Bottom