ứng dụng của đạo hàm cần giải gấp

V

vodichhocmai

(Cm) y=x^2-3/x-2 tìm trên đồ thị điểm M có tổng khoảng cách từ M đến 2 trục tọa độ là nhỏ nhất?​


AI MÀ LÀM ĐƯỢC BÀI NÀY THÌ Đỗ ĐẠI HỌC LÀ CÁI CHắC:)>-

[TEX]y=\frac{x^2-3}{x-2}[/TEX]tìm trên đồ thị điểm M có tổng khoảng cách từ M đến 2 trục tọa độ là nhỏ nhất?

Không ai làm à :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D.

Mà đề vậy đúng ko ?
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

Không ai làm à :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D.

Mà đề vậy đúng ko ?

[tex] M(a,f(a))[/tex]
[tex] d=d(M/Ox)+d(M/Oy)=|a|+|\frac{a^2-3}{a-2}|[/tex]
[tex] d(o)=\frac{3}{2}[/tex]
--> đk [tex]d(M/Ox)+d(M/Oy) min [/tex]:
[tex] \left\{\begin{array}{I} |a| \leq \frac{3}{2}\\|\frac{a^2-3}{a-2}|\leq \frac{3}{2}\end{array}\right.[/tex]
Giải hệ để tìm đk a sau đó khảo sát [tex] d=d(M/Ox)+d(M/Oy)=|a|+|\frac{a^2-3}{a-2}|[/tex] trên miền vừa tìm đc:D
 
N

nguyetyb

cho chóp S.ABCD đáy hình bình hành có diện tích A^2 căn 3 , góc giữa 2 đường chéo là 60 độ .các cạnh tạo với mặt đáy góc 45 độ
Cmr ABCD là hcn
 
Top Bottom