Địa 11 Ứng dụng của các siêu vật liệu.

Thảo luận trong 'Nền kinh tế - xã hội Thế giới' bắt đầu bởi Học với học, 25 Tháng chín 2020.

Lượt xem: 309

 1. Học với học

  Học với học Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  326
  Điểm thành tích:
  61
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  Nguyễn Công Trứ
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt sáu môn học.


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Mọi người ơi cho mình ví dụ và ứng dụng của các siêu vật liệu trong thực tế với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
   
 2. lâm tùng apollo

  lâm tùng apollo Mod Địa | PCN CLB Địa Lí Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  861
  Điểm thành tích:
  246
  Nơi ở:
  Thái Nguyên
  Trường học/Cơ quan:
  THPT LƯƠNG NGỌC QUYẾN

  Một số siêu vật liệu và ứng dụng:
  Tơ nhện: Vốn không được coi trọng cho lắm nhưng ngày nay nó được coi như một siêu vật liệu. Được cấu tạo từ các sợi nano, tơ nhện khi được bện lại có độ bền rất cao. Trên thực tế, nếu con nhện có kích thước bằng một người trưởng thành thì sợi tơ mà được tạo ra có sức mạnh làm gãy đôi một chiếc máy bay phản lực. Điều này đã được đưa vào phim ảnh trước cả khi những nghiên cứu chỉ ra khả năng của tơ nhện (bằng chứng rõ nhất là bộ phim Spider Man). Hiện nay, tơ nhện nhân tạo (chế tạo theo kết cấu gốc của tơ nhện) được sử dụng làm áo chống đạn, túi khí chống va đập và một số ứng dụng trong Y học.
  Dyneema: Một loại chất dẻo có độ bền cơ học cao được tổng hợp từ Polythene, được cho là loại sợi cứng và bền nhất đến thời điểm hiện tại. Đặc điểm của nó là nhẹ hơn nước và cứng hơn thép 15 lần. Ứng dụng của nó trong thực tế là áo chống đạn, áo phao....
  Perovskites: Hiện đang là một vật liệu phổ biến trong công nghiệp năng lượng mặt trời, perovskites rẻ hơn rất nhiều so với tinh thể silicon truyền thống trong các nhà máy điện sử dụng các tế bào năng lượng mặt trời và nó có thể được phun lên các bề mặt kính một cách dễ dàng. Ứng dụng: Pin năng lượng mặt trời.
  Graphene: Một vật liệu rất nổi tiếng. Đây là một lớp carbon có độ dày 1 phân tử, cứng gấp 200 lần thép. Là vật liệu cứng nhất thế giới hiện nay, từ đó khiến cho graphene có vô vàn ứng dụng trong thực tế.
   
  Junery N, thinhminhlan, kaede-kun1 other person thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY