B
bachhuyen95
Đây là mình đọc từ truyện của TQ :
tiền lì xì = tiếng TQ 壓歲錢= đồ dùng(sau này là tiền $$) để xa đuổi "tuế"(con quỷ) đi k cho nó phá hoại dân làng ;
ngày xưa có 1 con quỷ tên là "Tuế" mổi năm 1 lần xuống nhân gian làm loạn đi tìm những con ng mà ăn mà giết .nhưng chỉ vào đêm hôm lúc giao thừa . ng ta rất sợ rất sợ đến giao thừa nhà nào nhà nấy gom tụ lại đóng cửa kín bít k có 1 khe hở nào. nhưng cuối cùng cũng có gia đình phải bị Tuế giết chết , người khóc người la lúc này có 1 ông tiên giả làm ng trần nói với trưởng thôn :" dân làng đừng lo , do con quy này có đặt tính là sống 1 mình lâu lâu mới xuống trần nên vi vậy hãy đốt pháo lên, nó nghe âm thanh lớn nó rất sợ , còn các em nhỏ thì hãy tìm những j có màu đỏ vì con quỷ rất sợ màu đỏ !" thế là làm theo mổi năm giao thừa đều đốt pháo nhộn nhịp dán liển xuân màu đỏ, trẻ em thì mặc quần áo đỏ , vì bình thường không có cơ hội cho tiền nên người lớn chỉ biết bỏ tiền vào phong bì đỏ làm quà mừng tết các em nhỏ ( 1 công 2 chuyện );
Hy vọng câu truyện này có thể giúp bạn !! GOODLUCK đầu năm !!
tiền lì xì = tiếng TQ 壓歲錢= đồ dùng(sau này là tiền $$) để xa đuổi "tuế"(con quỷ) đi k cho nó phá hoại dân làng ;
ngày xưa có 1 con quỷ tên là "Tuế" mổi năm 1 lần xuống nhân gian làm loạn đi tìm những con ng mà ăn mà giết .nhưng chỉ vào đêm hôm lúc giao thừa . ng ta rất sợ rất sợ đến giao thừa nhà nào nhà nấy gom tụ lại đóng cửa kín bít k có 1 khe hở nào. nhưng cuối cùng cũng có gia đình phải bị Tuế giết chết , người khóc người la lúc này có 1 ông tiên giả làm ng trần nói với trưởng thôn :" dân làng đừng lo , do con quy này có đặt tính là sống 1 mình lâu lâu mới xuống trần nên vi vậy hãy đốt pháo lên, nó nghe âm thanh lớn nó rất sợ , còn các em nhỏ thì hãy tìm những j có màu đỏ vì con quỷ rất sợ màu đỏ !" thế là làm theo mổi năm giao thừa đều đốt pháo nhộn nhịp dán liển xuân màu đỏ, trẻ em thì mặc quần áo đỏ , vì bình thường không có cơ hội cho tiền nên người lớn chỉ biết bỏ tiền vào phong bì đỏ làm quà mừng tết các em nhỏ ( 1 công 2 chuyện );
Hy vọng câu truyện này có thể giúp bạn !! GOODLUCK đầu năm !!