Hóa Tỷ khối hơi

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Tính tỷ khối hơi giữa 1 hỗn hợp gồm khí 0xy có khối lượng là 3,2g và 1,7g khí H2S, có tỉ khối so với khí Heli
số mol của 3,2g khí O2 là 0,1 mol
số mol của 1,7g khí H2S là 0,05 mol
=> tổng số mol khí là 0,15 mol
=> Khối lượng mol t.bình củ hh khí là: [tex]M_{tb}=\frac{m}{n}=\frac{4,9}{0,15}=\frac{98}{3}[/tex]
=> tỉ khối của hh khí so với He là: [tex]d_{hh/He}=\frac{98}{3}:4=\frac{98}{12}[/tex]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Vậy tính khối lượng trung bình của hỗn hợp khí CO2 & N2O thì làm như thế nào

không cho khối lượng với số mol thì sao làm được bạn

Gọi a, b là mol CO2, N2O
mol hh = a + b
m hh = 44a + 44b
=> M = 44(a+b)/(a+b) = 44

P/s: nếu hh 2 chất A, B có MA = MB thì phân tử lượng trung bình bằng phân tử lượng các chất
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.
Top Bottom