Toán Tuyệt chiêu để không lo điểm toán lẹt đẹt

Do Thi Thu Huong

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
227
66
154
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dưới đây là một số bước để học toán tốt hơn, đạt điểm cao hơn mà bạn nên nằm lòng.
Học hiểu, chứ không phải học thuộc

Nguyên tắc đầu tiên để làm đúng tất cả các bài toán được giao là hiểu và nắm chắc lý thuyết thay vì chỉ cố gắng học thuộc những công thức. Thông thường, chúng ta chỉ cố gắng để nhớ công thức làm Toán, các bước làm Toán thay vì tìm hiểu vì sao chúng ta phải làm như vậy, vì sao bài toán lại được giải theo cách này mà không phải theo cách kia. Vì vậy, bạn cần phải hiểu được bản chất, cốt lõi của dạng đề này. Khi đã hiểu sâu được vấn đề, bạn sẽ có thể làm được tất cả các dạng Toán giống hoặc gần giống với dạng đề đó.

Học Toán không chỉ là quan sát đâu, hãy hành động

Nếu chỉ quan sát người khác làm toán, bạn sẽ không thể làm được Toán đâu. Hãy bắt tay vào làm bài tập Toán. Bạn càng làm nhiều bài tập, càng được nghe giảng và hỏi đáp nhiều về Toán học, bạn càng hiểu rõ về dạng Toán và càng làm bài tập Toán nhanh và chính xác hơn.


Thực hành, thực hành, thực hành

Hãy tiếp tục làm tất cả các bài tập, các dạng Toán, dạng đề cho đến khi bạn hiểu nó và chỉ cần nhìn qua bạn đã biết cách triển khai. Thực hành nhiều sẽ giúp bạn hiểu được dạng Toán đó. Một thời gian sau đó, khi làm bài tập bạn vẫn có thể tái hiện lại trí nhớ và làm lại một cách dễ dàng.

Làm thêm bài tập

Học Toán cũng giống như việc chơi nhạc cụ. Bạn càng chơi nhạc cụ nhiều, bạn càng chơi giỏi và thuần thục. Càng làm được nhiều bài Toán, càng hiểu được dạng Toán, bạn sẽ càng có động lực để làm nhiều bài tập Toán nữa.


Học toán với bạn bè

Hãy chọn ra những người thích học toán để học tập với bạn. Hãy tổ chức một nhóm học toán 2 người hoặc 3 người. Bạn có thể cùng làm bài tập, so sánh đáp án, lý giải và phân tích cho nhau về cách làm, lối suy nghĩ, tư duy của bạn. Tranh luận sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề.

Giảng giải cho ai đó

Bạn sẽ nhớ lâu nhất và hiểu rõ dạng Toán nhất khi bạn giảng giải bài tập cho ai đó. Hãy tự "dạy" Toán trước gương, giải thích cho em, cho bạn mình về nhưng gì bạn mới học hoặc mới hiểu ra. Đây chính là cách để bạn nhớ công thức và cách làm Toán lâu nhất.
 
Top Bottom