Tuyển tập đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán (tổng hợp)

Q

quyenmeo1997

bài 3 đế 1 mình là ko ra, giúp mình vs, bạn post thêm mấy bài dạng đó giúp mình nha. thnks bạn nhiều :)
 
N

nguyenphuongthao28598

Một mảnh đất hình chữ nhật có độ dài đường chéo là 13m và chiều dài lớn hơn chiều rộng 7m. Tính chiều dài và chiều rộng của mảnh đất đó.
gọi chiều rộng là a , chiều dài là a+7
ÁP DỤNG ĐỊNH LÍ PITAGO TA CÓ PT SAU
13^2= A^2+(A+7)^2
2a^2+24a-10a-120=0
(2a-10)(a+12)=0
vì a lớn hơn 0 vậy a = 5
KẾT LUẬN
 
T

thienvamai

Bài 5: Cho hàm số f(x) xác định với mọi [TEX]x \neq 0[/TEX] và thoả mãn đồng thời ba điều kiện:
a) [TEX]f(1) = 1[/TEX];
b) [TEX]f \left (\frac{1}{x} \right ) = \frac{1}{x^2}f(x); \forall x \neq 0[/TEX];
c) [TEX]f(x_1 + x_2) = f(x_1) + f(x_2) ; \forall x_1, x_2 \neq 0, x_1 + x_2 \neq 0[/TEX]
Chứng minh rằng [TEX]f \left (\frac{5}{7} \right ) = \frac{5}{7}[/TEX]

[TEX] f(2) = f(1+1) = f(1)+f(1)= 1+1=2[/TEX]

[TEX] f(3)= f(1+2)=f(1)+f(2)=1+2=3[/TEX]

[TEX].....[/TEX]

[TEX]f(7)=7[/TEX]

[TEX]f \left (\frac{1}{7} \right )= \frac{1}{7^2}f(7) = \frac{1}{7}[/TEX]

[TEX]f(\frac{2}{7})= f(\frac{1}{7})+ f(\frac{1}{7}) = \frac{2}{7} [/TEX]

[TEX].....[/TEX]

[TEX]f(\frac{5}{7})=\frac{5}{7}[/TEX]
 
V

vuihatca

các bạn cho nhiều đề thế mà ko có lời giải nơi, khó quá chả biết làm đúng sai răng nữa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom