T
toi0bix
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ai đăng kí tuyển mod khu 9,10,11 thì trả lời các câu hỏi sau :
1/ Phân biệt phản xạ có điều kiện & phản xạ ko điều kiện . Giải thích tại sao động vật có hệ thần kinh dạng lưới , dạng hạch đa số các phản xạ là phản xạ ko điều kiện ?
2/ 1 gen có số hiệu giữa Ađênin với 1 loại Nu ko bổ sung với nó =30% tổng số Nu của gen . Một mạch đơn của gen (mạch 1) có số Nu loại Ađênin =900 & chiếm 60% số Nu của mạch , có Guanin chiếm 14% số Nu của mạch .
a.Xác định số lượng , thành phần từng loại Nu của gen & số liên kết hoá trị giữa các Nu trong gen ?
b. Xác định số lượng , thành phần từng loại Nu trên mỗi mạch đơn của gen ?
3/ Nêu & giải thích hiện tượng khi cho TB vi sinh vật sinh trưởng trong môi trường ưu trương , sau đó sinh trưởng trong môi trường nhược trương ?
4/ So sánh đột biến NST & đột biến gen ?
5/ Ruồi giấm có bộ NST lưỡg bội 2n=8 .Một hợp tử loài ruồi giấm nguyên phân liên tiếp 4 lần . Hỏi :
a. Số tB con tạo ra là bao nhiều ?
b.Mt nội bào đã cung cấp bao nhiêu NST cho quá trình nguyên phân nói trên?
1/ Phân biệt phản xạ có điều kiện & phản xạ ko điều kiện . Giải thích tại sao động vật có hệ thần kinh dạng lưới , dạng hạch đa số các phản xạ là phản xạ ko điều kiện ?
2/ 1 gen có số hiệu giữa Ađênin với 1 loại Nu ko bổ sung với nó =30% tổng số Nu của gen . Một mạch đơn của gen (mạch 1) có số Nu loại Ađênin =900 & chiếm 60% số Nu của mạch , có Guanin chiếm 14% số Nu của mạch .
a.Xác định số lượng , thành phần từng loại Nu của gen & số liên kết hoá trị giữa các Nu trong gen ?
b. Xác định số lượng , thành phần từng loại Nu trên mỗi mạch đơn của gen ?
3/ Nêu & giải thích hiện tượng khi cho TB vi sinh vật sinh trưởng trong môi trường ưu trương , sau đó sinh trưởng trong môi trường nhược trương ?
4/ So sánh đột biến NST & đột biến gen ?
5/ Ruồi giấm có bộ NST lưỡg bội 2n=8 .Một hợp tử loài ruồi giấm nguyên phân liên tiếp 4 lần . Hỏi :
a. Số tB con tạo ra là bao nhiều ?
b.Mt nội bào đã cung cấp bao nhiêu NST cho quá trình nguyên phân nói trên?