T
toi0bix
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tuyển mod sinh 12
I/ Trắc nghiệm :
1/ Theo trình tự từ đầu 3’ đến 5’ của mạch mã gốc , 1 gen cấu trúc gồm các vùng trình tự nuclêôtit:
A.vùng điều hoà , vùng mã hoá , vùng kết thúc
B.Vùng điều hoà , vùng kết thúc , vùng mã hoá
C. Vùng mã hoá , vùng điều hoà , vùng kết thúc
D. vùng kết thúc , vùng mã hoá , vùng điều hoà
2/ 1 gen có chiều dài 5100 A* .Phân tử mARN đc tổng hợp từ gen đó có U=10% , A= 30% , G= 20%, X = 40 % . Sau đột biến , gen có số liên kết hiđrô là 3897 liên kết . Dạng đột biến gen là :
A. Mất 1 cặp G-X
B. Thay thế 1 cặp G-X bằng 1 cặp A-T
C. Thay thế 1 cặp A-T bằng 1 cặp G-X
D. Mất 1 cặp A-T
II/ Tự luận :
1/ Giải thích tại sao cùng là kiểu gen thay thế nuclêôtit nhưng lại gây ảnh hưởg khác nhau đến cấu trúc của prôtêin tương ứng ?
2/ a. Một TB sinh tinh trùng ở cơ thể có kiểu gen AaBb , khi giảm phân thực tế cho bao nhiêu tinh trùng ? Viết thành phần gen của các loại tinh trùng đó .
b. Một TB sinh trứng ở cơ thể có kiểu gen AaBbDd , khi giảm phân thực tế cho bao nhiêu loại trứng ? Viết thành phần gen của các loại trứng đó .
3/ Lai dòng cây hoa đỏ thuần chủng với dòng cây hoa trắng thuần chủng , người ta thu đc hàng vạn hạt F1 . Khi gieo các hạt này cho mọc thành cây thì trong số hàng vạn cây hoa đó thấy xuất hiện hoa trắng . Biết tính trạng màu sắc hoa do 1 gen qui định .
Hãy đưa ra các giả thuyết giải thích sự xuất hiện của cây hoa trắng ở F1.
Tuyển mod sinh vòng III
Các mem được lọt vào vòng 3 trả lời các câu hỏi sau :
1-Bạn thấy sinh học là bộ môn thế nào ?
Giả sử bạn được làm mod sinh , trả lời các câu hỏi sau :
1- Theo bạn làm mod có lợi gì ?
2- Bạn đã có đóng góp gì cho box ? (Yêu cầu nói cụ thể)
3- Theo bạn , box sinh còn tồn tại nhược điểm nào ? Bạn sẽ làm gì để khắc phục nó ? Bạn sẽ làm gì để box sinh phát triển ?
4- Theo bạn , thế nào gọi là spam ? Với những mem cố ý spam , bạn sẽ làm gì ? Giả sử bạn trót làm 1 việc gì đó khiến mem "bức xúc" & " thái độ" , khi đó , bạn sẽ làm gì ?
5- Bạn được giao trách nhiệm tổ chức cuộc thi cho box sinh , hãy viết bản báo cáo cụ thể về cuộc thi đó .
6- Bạn có thể gắn bó với box sinh không? Trong thời gian bao lâu ?