tuyen member cung giao bai nao`:D

O

o0onewstarto0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho h/s y=x^4 - 2mx^2 +2m +m^4
1) tìm m để h/s có cực đại , cực tiểu lập thành tam giác đều.
2) tìm m để h/s có cực đại cực tiểu lập thành tam giác vuông.
3) tìm m để h/s có cực đại cực tiểu lập thành tam giác co 1 góc 60 do
4) tim m de h/s có cực đại , cực tiểu cách đều trục ox, oy ,va cach đều đường thẳng d:x+y-2=0



ok cả nhà cùng làm nha:):):):):):):)
 
Q

quynhdihoc

cho h/s y=x^4 - 2mx^2 +2m +m^4
1) tìm m để h/s có cực đại , cực tiểu lập thành tam giác đều.
2) tìm m để h/s có cực đại cực tiểu lập thành tam giác vuông.
3) tìm m để h/s có cực đại cực tiểu lập thành tam giác co 1 góc 60 do
4) tim m de h/s có cực đại , cực tiểu cách đều trục ox, oy ,va cach đều đường thẳng d:x+y-2=0



ok cả nhà cùng làm nha:):):):):):):)

Bài nj có vẻ hay nha bạn :)
[tex] y'= 4x^3 -4mx [/tex]
Để h/s có cực đại, cực tiểu lập thành tam giác thì pt y'=0 có 3 nghiệm phân biệt
<-->[tex] y'= 4x^3 -4mx [/tex] = 0 có 3 nghiệm p/b
<--> x= 0 và pt [tex] 4x^2 -4m [/tex] =0 có 2 nghiệm p/b khác O<--> m >0
Lập bảng biến thiên
xCD= 0; yCD = m^4+2m --> gọi là điểm C
xCT= [tex] - \sqrt{m} [/tex] ; yCT = m^4-m^2+2m--> gọi là điểm A
xCT= [tex] \sqrt{m} [/tex]; yCT = m^4-m^2+2m --> gọi là điểm B

Khoảng cách AB = 2. [tex] \sqrt{m} [/tex]
Có AC=BC = [tex] \sqrt {m +m^4} [/tex]


a, Để tam giác ABC đều thì [tex] \sqrt {m +m^4} [/tex] =2. [tex] \sqrt{m} [/tex]
<--> m= [tex] \sqrt(3){m} [/tex]

b, Dễ thấy A, B đối xứng nhau qua trục Oy mà C thuọc Oy
--> Để tam giác ABC vuông (tại C) thì AC=BC = [tex] \sqrt{\frac{2. \sqrt{m} }} [/tex] = [tex] \sqrt {m +m^4} [/tex] <--> m=1


c, tam giác ABC cân tại C (gt như câu b) có 1 góc 60 độ --> tam giác ABC đều -- > đk m giống câu a

d,ý này mình chưa hiểu đề lắm.
 
Top Bottom