![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
bài 1: hai điện tích điểm đặt cách nhau R1 = 3.6cm trong không khí. hỏi khi đặt trong nước nguyên chất ( [tex]\varepsilon =81[/tex] ) phải cách nhau khoảng R2 bằng bao nhiêu để lực tương tác giữa hai điện tích vẫn không thay đổi?
bài 2 cho hai quả cầu nhỏ giống nhau có điện tích q1 = 2,7.10^-7 C và q2 = -0,7.10^-7 C chạm nhau rồi đưa chúng ra xa cách nhau R=20cm trong chân không. tính lực tương tác giữa chúng.
bài 3: cho hai điện tích điểm q1 = 16[tex]\mu[/tex]C và q2 = -64[tex]\mu[/tex]C lần lượt đặt tại 2 điểm A và B (trong chân không) cách nhau AB= 1m. xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên điện tích điểm q0 = 4[tex]\mu[/tex]C khi q0 đặt tại:
a, điểm M : AM=60cm, BM= 40cm.
b, điểm N: AN= 60cm, BN= 80cm.
bài 2 cho hai quả cầu nhỏ giống nhau có điện tích q1 = 2,7.10^-7 C và q2 = -0,7.10^-7 C chạm nhau rồi đưa chúng ra xa cách nhau R=20cm trong chân không. tính lực tương tác giữa chúng.
bài 3: cho hai điện tích điểm q1 = 16[tex]\mu[/tex]C và q2 = -64[tex]\mu[/tex]C lần lượt đặt tại 2 điểm A và B (trong chân không) cách nhau AB= 1m. xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên điện tích điểm q0 = 4[tex]\mu[/tex]C khi q0 đặt tại:
a, điểm M : AM=60cm, BM= 40cm.
b, điểm N: AN= 60cm, BN= 80cm.