Sinh 12 Tương tác gen

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
View attachment 192575
Mọi người giải chi tiết giúp em, xin cảm ơn!
I. Đúng
AaBb xAaBb [tex]\rightarrow[/tex] KH 9A-B-:3A-bb:3aaB-:1aabb
AaBb x aabb [tex]\rightarrow[/tex] KH 1AaBb:1Aabb:1aaBb:1aabb
(đều có 4 KH nhưng tỉ lệ khác nhau)
II. Đúng
A-bb x aaB- [tex]\rightarrow[/tex] mỗi bên cho tối đa 2 loại G [tex]\rightarrow[/tex] 2x2=4 tổ hợp gen
III. đúng
Hoa đỏ chỉ có 2 loại KG AAbb và Aabb [tex]\rightarrow[/tex] không có giao tử B, luôn cho A- [tex]\rightarrow[/tex] luôn KH đỏ
IV. Sai
A-Bb x aabb
(Bbxbb) [tex]\rightarrow[/tex]0,5bb
+(Aaxaa)[tex]\rightarrow[/tex]0,5Aa [tex]\rightarrow[/tex] hoa đỏ = 0,5Aa .0,5bb= 0,25 Aabb
+(AA x aa)[tex]\rightarrow[/tex] 1Aa [tex]\rightarrow[/tex] hoa đỏ= 0,5 Aabb
[tex]\rightarrow[/tex] không TH nào thu được 75%
 
Top Bottom