Sinh 12 Tương tác gen

Mouri

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
36
7
44
Long An
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một phép lai giữa hai giống gà thuần chủng màu lông trắng khác nhau về nguồn gốc, F1 đồng loạt lông màu. F2 thu được 360 lông màu 280 lông trắng. Kiểu gen của bố mẹ:
A. AAbb x aaBB
B. AABB x aabb
C. Aabb x aaBB
D. AAbb x aaBb
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho một phép lai giữa hai giống gà thuần chủng màu lông trắng khác nhau về nguồn gốc, F1 đồng loạt lông màu. F2 thu được 360 lông màu 280 lông trắng. Kiểu gen của bố mẹ:
A. AAbb x aaBB
B. AABB x aabb
C. Aabb x aaBB
D. AAbb x aaBb
Xét tỉ lệ KH ở F2 : 9:7=16 tổ hợp = 4 x 4
=> F1 dị hợp 2 cặp gen
Quy ước A-B- : lông màu ; A-bb , aaB- , aabb : lông trắng
=> F1 có KG AaBb
=> P : có KG : AAbb x aaBB
=> Chọn A
 
  • Like
Reactions: Mouri

Mouri

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười một 2017
36
7
44
Long An
ABC
Xét tỉ lệ KH ở F2 : 9:7=16 tổ hợp = 4 x 4
=> F1 dị hợp 2 cặp gen
Quy ước A-B- : lông màu ; A-bb , aaB- , aabb : lông trắng
=> F1 có KG AaBb
=> P : có KG : AAbb x aaBB
=> Chọn A
Cho mình hỏi là tại sao kiểu gen của P không là AABB x aabb mà lại là AAbb x aaBB vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
  • Like
Reactions: Mouri
Top Bottom