Tương tác gen ?

Q

quoctoan1702

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cơ thể mang 4 cặp gen dị hợp cùng qui định một tính trạng theo tương tác cộng gộp tiến hành tự thụ thì
a) tần số xuất hiện 4 alen trội trong ttor hợp gen ở đòi con là
A.35/128 là đáp án mọi người ai biết thì xin giúp đỡ giùm
 
T

trangkieuthi96

Một cơ thể mang 4 cặp gen dị hợp cùng qui định một tính trạng theo tương tác cộng gộp tiến hành tự thụ thì
a) tần số xuất hiện 4 alen trội trong ttor hợp gen ở đòi con là
A.35/128 là đáp án mọi người ai biết thì xin giúp đỡ giùm[/QUOT


đối với một cơ thể mang n cặp gen di hợp tiến hành tự thụ phấn thì tần số xuất hiện a alen trội trong tổ hợp gen ở đời con được tính bằng công thức: tổ hợp chập a của n phần tử /4^n
 
K

khongbiet95

4 alen trội trong tổng số 8 alen la 4C8=70. mà có tất cả là (2^4)(2^4)=256 tổ hợp gen. vậy đáp án là 70/256=35/128
 
Top Bottom