tuong giao ham trung phuong

T

theokute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ho hàm số y=x4-2(m+1)x2+2m+1
Tìm m để hàm số cắt trục Ox tại 3điểm phân biệt sao cho hoành độ cua 3 điểm nho hon can 3
Cho e hoi la bai nay khi ta tìm điều kiện để hàm trùng phương có 3 nghiệm phân biệt thi luc đó ng la 1,-1,0 rồi thì cần gì điều kiện để no nho hon can 3 nua
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài này khi em tìm điều kiện để hàm số cắt Ox tại 3 điểm phân biệt khi đó f(x)=0 có 3 nghiệm phân biệt lúc đó em chưa tìm ra ngay 3 nghiệm đâu, em chỉ có 2 nghiệm -1 và 1 thôi.
Nên bài này em phải đặt [TEX]x^2=t[/TEX] từ đó tìm điều kiện để f(x) có 3 nghiệm thỏa mãn yêu cầu bài toán.
 
0

0977336888

giải

khi đặt x^2=t (T\geq0)
PT đưa về bậc 2 và có 2 nghiệm
t=1 \Leftrightarrow x=1 hoặc -1
hoặc t=2m+1
để đths cắt trục OX tại 3 điểm pb \Leftrightarrow t=2m+1=0\Leftrightarrowm=-1/2
lúc đó đề yêu cầu hoành độ nhỏ hơn căn 3 là thừa
 
Top Bottom