Toán 12 Tương giao hàm hợp

Zero ten

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2020
22
8
6
20
Bạc Liêu
THPT
Câu C!!!
heheheheheheheehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehe
[tex]f(a)=1; f(|x^3-3x|)=1[/tex]
Mắt thường thấy đồ thị liên tục!
[tex]\Rightarrow a=|x^3-3x|[/tex]
vẽ đồ thị (z) của hàm bên trái
theo đồ thị trên đề F(x)=1 có hai nghiệm dương!
==> tồn tại 2 giá trị của a!
giá trị 1: 0<a<2
giá trị 2: a>2
rồi theo đồ thị (z) thì theo hai giá trị a ta có tổng thể 8 giao điểm của đg thẳng y=a vớ đồ thị (z)
==> có 8 nghiệm
 
Last edited:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Câu C!!!
heheheheheheheehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehehe
[tex]f(a)=1; f(|x^3-3x|)=1[/tex]
Mắt thường thấy đồ thị liên tục!
[tex]\Rightarrow a=|x^3-3x|[/tex]
vẽ đồ thị (z) của hàm bên trái
theo đồ thị trên đề F(x)=1 có hai nghiệm dương!
==> tồn tại 2 giá trị của a!
giá trị 1: 0<a<2
giá trị 2: a>2
rồi theo đồ thị (z) thì theo hai giá trị a ta có tổng thể 8 giao điểm của đg thẳng y=a vớ đồ thị (z)
==> có 8 nghiệm
Bạn xem lại lời giải của mình đi bài này có 9 nghiệm mới đúng nha bạn
 
  • Like
Reactions: Zero ten
Top Bottom