Tương giao hàm bậc ba

Anthonyvh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2017
75
14
26
25

huuthuyenrop2

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng tư 2013
1,959
265
196
26
Phú Yên
Tìm m để phương trình đồ thị hàm số y=[tex]x^{3}+x^{2}-2[/tex] cắt đường thẳng y=mx-1 tại ba điểm phân biệt
Giúp mình cái nhé. Thanks.
xét phương trình hoành đồ giao điểm
mx-1=[tex]x^{3}+x^{2}-2[/tex]
$m=\frac{x^3+x^2-1}{x}$
xét hàm số $y=\frac{x^3+x^2-1}{x}$, vẽ bảng biến thiên, sau đó suy ra m, y=m là đường thẳng đó bạn
 
Top Bottom