Toán 12 tương giao đồ thị

Trà My Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
221
64
169
22
Hà Tĩnh
THPT Can Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hàm số y = [tex]\frac{x}{x-1}[/tex] có đồ thị (C) và đường thẳng d: y=-x+m. Tìm các giá trị thực của tham số m để d cắt (C) tại hai điểm phân biệt.
A.[tex]m\epsilon (-\infty ;4)\setminus \left \{ 1 \right \}[/tex] B. [tex]m \epsilon (-\infty ;0)\cup \left ( 4;+\infty \right )[/tex] C. [tex]m\epsilon (-\infty ;0] \cup [4;+\infty )[/tex] D. [tex]m\epsilon \left [ 0;4 \right ][/tex]
2. Cho hàm số y= [tex]\frac{x+2}{x+1}[/tex] có đồ thị(C) và đường thẳng d: y=-x+m với m là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị của m để d và (C) không có điểm chung?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
1. Cho hàm số y = [tex]\frac{x}{x-1}[/tex] có đồ thị (C) và đường thẳng d: y=-x+m. Tìm các giá trị thực của tham số m để d cắt (C) tại hai điểm phân biệt.
A.[tex]m\epsilon (-\infty ;4)\setminus \left \{ 1 \right \}[/tex] B. [tex]m \epsilon (-\infty ;0)\cup \left ( 4;+\infty \right )[/tex] C. [tex]m\epsilon (-\infty ;0] \cup [4;+\infty )[/tex] D. [tex]m\epsilon \left [ 0;4 \right ][/tex]
2. Cho hàm số y= [tex]\frac{x+2}{x+1}[/tex] có đồ thị(C) và đường thẳng d: y=-x+m với m là tham số thực. Tìm tất cả các giá trị của m để d và (C) không có điểm chung?
Bạn xem bài mình đc chưa nhé :D:D
À mà, khi có pt hoành độ giao điểm ấy, xét giá trị của x k thoả mãn vào để tìm điều kiện cho m nhé :D:D
Như bài 1 là x khác 1 thì thay 1 vào pt * ta sẽ đc 1 khác 0 => đúng với mọi m.....tuơng tự câu 2 :D
 

Attachments

  • received_536608607110017.jpeg
    received_536608607110017.jpeg
    49.8 KB · Đọc: 51
Last edited:
Top Bottom