Toán 12 Tương giao đồ thị

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
4)
AB=|vtOA+vtOB| => tam giác OAB vuông tại O
PT hoành độ giao điểm => $2x^2+2mx-m-1=0$ (PT này đã quy đồng mẫu)
để PT có 2 nghiệm PB thì x khác 1/2 và $\Delta' >0$ => điều kiện m
OAB vuông tại O =>$x_A.x_B+y_A.yB=0$
<=>$x_A.x_B+(x_A+m)(x_B+m)=0$ nhân phá thế viet => m
5) viết PT hoành độ giao điểm
để có 2 nghiệm PB thì x khác -1 và $\Delta >0$
f'(x)=$\frac{5}{(x+1)^2}$
để tiếp tuyến tại A // B => $f'(x_A)=f'(x_B)$ <=>$(x_A+1)^2=(x_B+1)^2$
nhân phá rồi ghép thế viet vào giải ra m
8) cũng làm các bước trên tương tự đến AB nhỏ nhất thì
$(x_A-x_B)^2+(y_A-y_B)^2$ min
<=>$5(x_A-x_B)^2$ min
<=>$5(x_A+x_B)^2-20x_A.x_B$ min thế viet vào giải ra m
 

Lananh697795

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2019
16
0
1
22
Thanh Hóa
THPT Lê Lợi
b giúp mình bài này vs ạ

1. tìm m để ĐTHS y = x -2 / x-1 cắt y = -x +m tại 2 điểm phân biệt A , B sao cho 1/ OA + 1/ OB =1
2. tìm m để đths y = 2x+1 / x-1 cắt đt d : y= x+m tại 2 điểm pb M , N sao cho diện tích tam giác IMN =4 biết I( 1, 2 )
3. đths y = x/ x-1 cắt đt y= - x+m tại 2 điểm A ,B . Các gtri của m để bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác OAB = 2 căn 2
4. tìm m để ĐTHS y = x+3 / x+1 cắt đt d : y= 2x+m tại 2 điểm M , N sao cho MN nhỏ nhất ( GIẢI DÙM E CHI TIẾT RA GIÁ TRỊ NHỎ NHẤT VS Ạ )
 
Top Bottom