Toán 12 tương giao của hai đường song song

YếnYesss

Học sinh
Thành viên
8 Tháng bảy 2018
37
12
21
Tây Ninh
THPT Trần Đại Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho hàm số y=[tex]\frac{x^{2}+mx-1}{x-1}[/tex] (C). tìm m để đường thẳng (d) y=m cắt đồ thị hàm số tại 2 điểm A,B với OA vuông OB
2)cho y=f(x)= [tex]\frac{x^{2}+(m+2)x-m}{x+1}[/tex] (Cm)
xác định m để y=-(x+4) cắt (Cm) tại 2 điểm đối xứng nau qua đường phân giác thứ nhất
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) PT hoành độ giao điểm
$\frac{x^2+mx-1}{x-1}=m$
ĐK: x khác 1
=>$x^2=1-m$
để cắt tại 2 điểm
=> có 2 nghiệm
x khác 1 =>m khác 0
=> m<1 và m khác 0
OA vuông OB =>$x_1x_2+y_1y_2=0$
<=>$m-1+m^2=0$
<=>m=....
2) tương tự viết PT hoành độ giao điểm và điều kiện có 2 nghiệm
đối xứng qua phân giác thứ nhất khi $x_1+x_2=y_1+y_2$
<=>$2(x_1+x_2)+8=0$ thế viet vào giải
 
Top Bottom