Văn 8 Tuổi trẻ và tương lai đất nước.

lam371

Học sinh gương mẫu
HV CLB Lịch sử
Thành viên
25 Tháng mười hai 2011
1,065
2,563
406
Bình Phước
Hogwarts School Of Witchcraft And Wizardry

wyn.mai

Cựu Mod Văn
HV CLB Địa lí
Thành viên
9 Tháng năm 2020
2,043
8,868
726
Lâm Đồng
Lý Tự Trọng
Đề bài 1 : Viết bài văn nghị luận tuổi trẻ và tương lai đất nước.
a, Mở bài:
- Giới thiệu vấn đề cần nghị luận.
b, Thân bài:
- Tuổi trẻ là gì?

+ Là lứa tuổi thanh thiếu niên, được học hành đầy đủ, tích lũy kiến thức cùng những hành trang cần thiết bước vào đời, đủ khả năng và trình độ giải quyết công việc.
+ Chủ nhân tương lai khám phá ra nhiều điều mới lạ, đưa đất nước ngày càng phát triển hơn nữa.
+ Ví von hơn, tuổi trẻ còn được ví như những quả tên lửa mang những điều màu nhiệm tốt lành được phóng đến mọi nẻo đường, ngõ ngách.
+ Là động lực thực tiễn giúp xã hội ngày một tốt đẹp hơn.
- Vì sao thế hệ trẻ ảnh hưởng đến tương lai đất nước?
+ Mỗi thế hệ cũ đã đi qua thì sẽ lại xuất hiện thêm một thế hệ thanh niên mới đứng lên thay thế, gánh vác công việc.
+ Dù cho thế hệ trước có làm tốt đi đến mấy đi chăng nữa nhưng thế hệ trẻ không có đầy đủ kĩ năng mềm, không có tri thức, kĩ năng giải quyết công việc thì không phải tất cả công sức đều đổ sông, đổ biển phải không nào.
+ Nếu đất nước ta có thêm một thế hệ trẻ giỏi giang, có chất lượng thì sẽ càng đẩy đất nước phát triển mạnh mẽ hơn, tạo ra một bộ máy làm việc có năng suất, tạo được hiệu quả lớn, tạo ra nhiều mặt tích cực.
+ Như chúng ta đã biết thì thanh thiếu niên là những người có tư duy sáng tạo, ham học hỏi, tìm tòi, thích nghi tốt với xu hướng hội nhập của thế giới, chính vốn kiến thức, sự hiểu biết của họ là những chiếc chìa khóa mở ra thành công, đưa Việt Nam ngày càng rạng danh với bạn bè năm châu.
+ Nhìn lại, những đóng góp của thế hệ trẻ là nhiều vô cùng, không thể đếm hết được, họ không chỉ mang lai những tiếng vỗ tay, ánh mắt thán phục, ngưỡng mộ hay lời khen có cánh mà còn mang về bao nhiêu sự vinh hạnh cho tổ quốc.
=> Thế hệ trẻ ảnh hưởng đến tương lai của đất nước sau này, nói đúng hơn là người quyết định vận mệnh của một đất nước, cường quốc, một dân tộc, phát triển hay chỉ dậm chân tại chỗ.
- Tạo điều kiện cho tuổi trẻ phát triển?
+ Nhà nước và đảng cần có nhiều chính sách thiết thực hơn để tạo điều kiện cho tuổi trẻ phát triển.
+ Xây thêm nhiều trường, cử giáo viên về dạy ở những vùng sâu, vùng xa, miền núi. Kinh tế thì phát triển ngoại giao, cho tuổi trẻ tham gia trao đổi, đóng góp ý kiến để tích lũy kinh nghiệm từ người đi trước.
+ Tuổi trẻ phải ra sức rèn luyện, học tập và nỗ lực không ngừng nghỉ để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.
+ Nước ta là nơi sinh ra không ít nhân tài làm nên bao kì tích, vậy nên thế hệ trẻ ngày nay hãy cùng cố gắng, quyết tâm thì chắc chắn sẽ nhận được nhiều thành quả tốt đẹp cho bản thân và đất nước.
c, kết bài:
- Nêu cảm nghĩ và liên hệ bản thân ^^
 
Top Bottom