tui dang dien loan help me!

D

drogba_ga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (76):hoà tan a g hỗn hợp kim loại Cu,Fe(trong đó Fe chiếm 30% về khối lượng) bằng 50 ml dung dịch HNO3 63%(d=1,38g/ml) khuấy đều hỗn hợp đến khi phản ững xảy ra hoàn toàn, thu dc chất rắn A cân nặng 0.75a, dung dịch B và 7.3248 lít khí(đktc)NO2 va` NO oẻ 54,6 độ C,1atm. Hỏi cô cạn dung dịchB thì dcbao nhieu g muối khan?
Tìm a?
Nếu cho thêm 200 ml đ HCl vào hỗn hợp trên thì còn lại bao nhiêu g kết tủa?:khi (182):
 
M

madocthan

Đệ tử ơi, có đáp án , biết làm rồi kêu điên loạn cái gì, Sư phụ ra 37, 575 đúng không?
 
E

emyeukhoahoc

:khi (76):hoà tan a g hỗn hợp kim loại Cu,Fe(trong đó Fe chiếm 30% về khối lượng) bằng 50 ml dung dịch HNO3 63%(d=1,38g/ml) khuấy đều hỗn hợp đến khi phản ững xảy ra hoàn toàn, thu dc chất rắn A cân nặng 0.75a, dung dịch B và 7.3248 lít khí(đktc)NO2 va` NO oẻ 54,6 độ C,1atm. Hỏi cô cạn dung dịchB thì dcbao nhieu g muối khan?
Tìm a?
Nếu cho thêm 200 ml đ HCl vào hỗn hợp trên thì còn lại bao nhiêu g kết tủa?:khi (182):



bài này chất rắn sau pu gồm hai kl nên muối trong dd sau pu => muối Fe2+
n HNO3=0,69 mol
n N (bị khử)= 0,2725 mol

n NO3- tạo muối =0,4175 mol

n Fe2+ =0,20875 mol

m Fe pu = 0,25a =0,20875.56=11,69

a=46,76 g

câu kia dễ hen tự làm
 
G

gaucon33

:khi (76):hoà tan a g hỗn hợp kim loại Cu,Fe(trong đó Fe chiếm 30% về khối lượng) bằng 50 ml dung dịch HNO3 63%(d=1,38g/ml) khuấy đều hỗn hợp đến khi phản ững xảy ra hoàn toàn, thu dc chất rắn A cân nặng 0.75a, dung dịch B và 7.3248 lít khí(đktc)NO2 va` NO oẻ 54,6 độ C,1atm. Hỏi cô cạn dung dịchB thì dcbao nhieu g muối khan?
Tìm a?
Nếu cho thêm 200 ml đ HCl vào hỗn hợp trên thì còn lại bao nhiêu g kết tủa?:khi (182):
n HN03 = 0.69mol
n hh khí = 0.27mol
n HNO3 = n (NO3-) + n hh khí = n e trao đổi + n hh khí [tex] = \frac{0,25a.0,3.3}{56} + \frac{0,25a.0,7.2}{64} + 0,27 = 0,69[/tex]
=> a = 34,36g
Ko bít đúng hok nữa?! Có j` mọi ng` góp í nhaz! :D:D
 
Top Bottom