tui can giup do day

B

boy_depzai_92

este X được điều chế từ amino axit Y và ancol etylic. tỉ số của X so với H2=51,1, đốt cháy 10,3g X thu được 17,6g CO2, 8,1g H2O, 1,12l N2. xác định ctct của X và Y
[tex]n_{X}=\frac{10,3}{51,5.2}=0,1[/tex]
[tex]n_H=2n_{H_2O}=0,9=9n_{X}[/tex]
[tex]n_C=n_{CO_2}=0,4=4n_{X}[/tex]
[tex]n_N=2n_{N_2}=0,1=n{X}[/tex]
[tex]m_{O(X)}=10,3-0,4.12-0,9.1-0,1.14=3,2\to n_O=0,2=2n_X[/tex]
=>CTPT của X là : [tex]C_4H_9O_2N[/tex]
=>CTCT là
[tex]H_2N-CH_2-COO-C_2H_5[/tex]
 
Last edited by a moderator:
A

aznk

n co2 =0.4 >>n c =0.4
n h2o =0.45 >> n h =0.9
mà ta lai co mO=3.2>>nO=0.2
n N2 =0.05 >> nN =0.1
>>>nC:nH:nN :nO =4 . 9 . 1 .2
.>C4H9NO2
;):D:-SS|-):eek::eek::-SS
 
M

minhdoan3

mình thấy cách mấy bạn kia hơi lâu:nên mình mới use cách này bạn nào thấy 0 được cho ý kiến với:
đặt tỉ lệ: 44x/mCO2=9y/mH20=14t/mN2 tương đương :44x/17,6=9y/8,1=14t/1.4 với t=1 amin đơn chức tao ancol etylc vì vậy suy ra:
44x/17,6=10 => x=4;9y/8,1=10=>y=9 va t=1 ,con cái O lấy mX-(mH+mO)mấy ban tự tính nha! 'z'=2 đó => CTPT :C4H9O2N . đây là lần dầu mình viết có sai xót j mong mấy bạn thông cảm!@
 
Top Bottom