tức muốn khóc với bài này

L

luan20014

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 300ml dung dich AgNO3 vào 200ml dung dich Fe(NO3)2 sau khi phản ứng kết thúc thu được 19.44 gam chất rắn và dung dịch X trong đó số mol của Fe(NO3)3 gấp đôi số mol của Fe(NO3)2 còn dư. Dung dịch X có thể tác dụng tối đa bao nhiêu gam hỗn hợp bột kim loại gồm Al va Mg có tỉ lệ mol tương ứng la 1:3?
 
K

ken_crazy

AgNO3+ Fe(N03)2 = Fe(no3)3 + ag
nAg=0,18 mol
=> nFe(NO3)3=0,18 mol
=> nFe(NO3)2=0,09 mol
nAl:nMg=x:3x (mol)
Dùng ĐLBT electron:
Al - 3e = Al3+
x---3x
Mg - 2e = Mg2+
3x---6x
Fe+3 + 3e =Fe
0,18----0,54
Fe+2 + 2e = Fe
0,09----0,18
số mol e cho = số mol e nhận <=> 0,72=9x
=>x=0,08 mol
 
Top Bottom