Tụ Xoay- thi thử lần 8 đhsp

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch chọn sóng của máy thu vô tuyến gồm một cuộn thuần cảm và một tụ điện là tụ xoay Cx. Điện dung của tụ Cx là hàm số bậc nhất của góc xoay. Khi chưa xoay tụ (góc xoay = 0 độ), thì mạch thu được sóng có bước sóng là 10 m. Khi góc xoay tụ là 120 độ thì được sóng có bước sóng là 30 m. Để mạch bắt được sóng có bước sóng là 30 m thì phải xoay tụ với góc xoay bằng
A. 45 độ
B. 20 độ
C. 60 độ
D. 30 độ
Các bạn giải chi tiết giùm mình nhé. thanks
 
K

kudo_shinichi_vn

Trả lời

Mạch chọn sóng của máy thu vô tuyến gồm một cuộn thuần cảm và một tụ điện là tụ xoay Cx. Điện dung của tụ Cx là hàm số bậc nhất của góc xoay. Khi chưa xoay tụ (góc xoay = 0 độ), thì mạch thu được sóng có bước sóng là 10 m. Khi góc xoay tụ là 120 độ thì được sóng có bước sóng là 30 m. Để mạch bắt được sóng có bước sóng là 20 m thì phải xoay tụ với góc xoay bằng
A. 45 độ
B. 20 độ
C. 60 độ
D. 30 độ
Các bạn giải chi tiết giùm mình nhé. thanks
Ta có
\frac{C1}{C2}=\frac{lamda1}{lamda2} tất cả bình => C2=9C1 => cứ tăng 1 giá trị = C1 thì quay thêm 15 độ. Để bắt đc bước sóng =20m thì phải tăng thêm 3C1 => quay thêm 45 độ=> đáp án A
 
L

lucifer_bg93

Ta có
[tex]\frac{C1}{C2}=(\frac{\lambda1}{\lambda2})^2 [/tex] => C2=9C1 => cứ tăng 1 giá trị = C1 thì quay thêm 15 độ. Để bắt đc bước sóng =20m thì phải tăng thêm 3C1 => quay thêm 45 độ=> đáp án A

mình sửa hộ nhìn cho dễ
............................................:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom