English THPT Từ vựng chủ đề minh oan/giải oan

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
21
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ cho em hói có những từ ngữ nào liên quan đến chủ đề một người bị tuyên án nhưng sau này được xóa án vì chứng minh được bản thân vô tội không ạ? Em đang đọc qua chủ đề này trong bài viết mà thấy mình thiếu từ vựng liên quan đến chủ đề nhỏ này.
Em cảm ơn.
 

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,384
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Dạ cho em hói có những từ ngữ nào liên quan đến chủ đề một người bị tuyên án nhưng sau này được xóa án vì chứng minh được bản thân vô tội không ạ? Em đang đọc qua chủ đề này trong bài viết mà thấy mình thiếu từ vựng liên quan đến chủ đề nhỏ này.
Em cảm ơn.
clear sb's name = minh oan
Mình chỉ thấy xóa án tích thôi. Xóa án tích việc một người đã bị kết án về một tội phạm, đã chấp hành xong các hình phạt và các điều kiện về xóa án tích thì được xóa án tích theo quy định của luật. Spent offenses = spent convictions = Án tích đã (được) xóa.
Bạn có thể search theo từ khóa court vocabulary để có những từ tương tự về xử án nhé.
 
  • Like
Reactions: boywwalkman

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
21
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
clear sb's name = minh oan
Mình chỉ thấy xóa án tích thôi. Xóa án tích việc một người đã bị kết án về một tội phạm, đã chấp hành xong các hình phạt và các điều kiện về xóa án tích thì được xóa án tích theo quy định của luật. Spent offenses = spent convictions = Án tích đã (được) xóa.
Bạn có thể search theo từ khóa court vocabulary để có những từ tương tự về xử án nhé.
Ý mình là từ vựng về việc một người bị tù giam nhưng được thả khi chưa hết hạn tù vì chứng minh được mình vô tội cơ.
 

Hien Dang

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
2 Tháng chín 2021
836
1
858
136
23
Nam Định
NEU
Ngoài những từ đã được nêu thì còn có vindicate cũng có nghĩa là minh oan. Còn một từ cũng khá thú vị là acquit, nghĩa là tuyên trắng án.
 
Top Bottom