tư vấn cho em thêm về cái đề toán khối d 2011

P

pinguin721

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tình hình là e gặp trục trặc ở câu hàm số của đề khối d 2011..theo đề yêu cầu là đt y cắt đồ thị tại 2 điểm A,B sao cho k/c của 2 điểm đếm trục hoành bằng nhau..
theo e nghĩ nếu là khoảng cách của 2 điềm đó đến trục hoành thì y=0..còn theo đáp án là x=0..ai có thể giúp em hỉu thêm về khoảng cách của 1 điểm đến trục tung và trục hoành như thế nào??e xin chân thành cám ơn..
 
N

nguyenbahiep1

tình hình là e gặp trục trặc ở câu hàm số của đề khối d 2011..theo đề yêu cầu là đt y cắt đồ thị tại 2 điểm A,B sao cho k/c của 2 điểm đếm trục hoành bằng nhau..
theo e nghĩ nếu là khoảng cách của 2 điềm đó đến trục hoành thì y=0..còn theo đáp án là x=0..ai có thể giúp em hỉu thêm về khoảng cách của 1 điểm đến trục tung và trục hoành như thế nào??e xin chân thành cám ơn..

thật sự là chẳng hiểu bạn hỏi cái gì

có lẽ bạn hổng các kiến thức sau

khoảng cách từ 1 điểm [laTEX]M (x_0,y_0)[/laTEX] đến đường thẳng [laTEX](\Delta): ax+by+c =0 [/laTEX]

[laTEX]d(M,\Delta) = \frac{|a.x_0+by_0+c|}{\sqrt{a^2+b^2}}[/laTEX]

Bây h là khoảng cách từ điểm M đến trục ox là [laTEX]|y_0|[/laTEX] và khoảng cách từ điểm M đến oy là [laTEX]|x_0|[/laTEX]

vì sao lại thế thì như sau

phương trình trục hoành ox là y = 0

[laTEX]d(M ,y=0) = \frac{|x_0.0+y_0.1+0|}{\sqrt{0^2+1^2}} = |y_0|[/laTEX]

đây có lẽ là lý do tại sao mà bạn bảo x = 0 hay y = 0 gì gì đó ở trên
 
P

pinguin721

thks a..em đang ôn thi lại đh..có lẻ đã bỏ wa 2 năm nên kiến thức e cũng hỏng rất nhiều rồi..cám ơn a vì đã giải thich tường tận cho e về vấn để này..đúng là e thắc mắc về nó
 
Top Bottom