Vật lí 11 Từ trường

Chinhhhh

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2022
47
36
6
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khung dây tròn bán kính 0,1m gồm 100 vòng được đặt trong từ trường đều. Cảm ứng từ hợp với mặt phẳng khung dây góc a=60°.Lúc đầu cảm ứng từ có giá trị bằng 0,05T,biết khung có điện trở 2 ôm.Tìm dòng điện cảm ứng xuất hiện trong khung dây nếu
a,Cảm ứng từ tăng đều lên gấp đôi trong khoảng thời gian 0,05s
b,Cảm ứng từ giảm đều đến không trong khoảng thời gian 0,02s
 

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Từ thông qua dây lúc đầu: [imath]\phi _{1}=NBS.cos30[/imath]
a) cảm ứng từ tăng gấp đôi thì [imath]\phi _{2}=2\phi _{1}[/imath]
suất điện động cảm ứng trong khung: [imath]e_{c}=|\frac{\Delta \phi }{\Delta t}|=|\frac{\phi _{2}-\phi _{1}}{\Delta t}|[/imath]
[imath]\Delta t=0,05[/imath]
b) cảm ứng từ giảm đến 0: [imath]\phi _{2}=0[/imath]
[imath]e_{c}=|\frac{\Delta \phi }{\Delta t}|=|\frac{\phi _{2}-\phi _{1}}{\Delta t}|[/imath]
[imath]\Delta t=0,02[/imath]
Bạn có thể xem thêm Chủ đề về con lắc đơn
 

Chinhhhh

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2022
47
36
6
18
Hà Nội
Từ thông qua dây lúc đầu: [imath]\phi _{1}=NBS.cos30[/imath]
a) cảm ứng từ tăng gấp đôi thì [imath]\phi _{2}=2\phi _{1}[/imath]
suất điện động cảm ứng trong khung: [imath]e_{c}=|\frac{\Delta \phi }{\Delta t}|=|\frac{\phi _{2}-\phi _{1}}{\Delta t}|[/imath]
[imath]\Delta t=0,05[/imath]
b) cảm ứng từ giảm đến 0: [imath]\phi _{2}=0[/imath]
[imath]e_{c}=|\frac{\Delta \phi }{\Delta t}|=|\frac{\phi _{2}-\phi _{1}}{\Delta t}|[/imath]
[imath]\Delta t=0,02[/imath]
Bạn có thể xem thêm Chủ đề về con lắc đơn
newt21Cần tìm dòng điện cảm ứng mà bạn
 
View previous replies…
Top Bottom