Vật lí 11 Từ trường

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Giúp mình câu này với ạ!!! Mình xin chân thành cảm ơn!
View attachment 195778
Lần sau em gõ đề ra nhé !!

a,Khi thanh chuyển động đều => trên thanh xuất hiện suất điện động cảm ứng
$E_c=BLv=2BL=>I_c=\frac{E_c}{R}=\frac{BL}{4}$
Mặt khác lực từ tác dụng lên thanh là
$F=BIL=F_{app}=>BIL=1(N)$
$=>(BL)^2=4=>BL=2$
Thay ngược lại =>$I=0,5(A)$

b,$P=I_c^2.R=0,5^2.8=2(W)$

c,Công suất lực :
$P_F=F_{app}.v=2.1=2(W)$


Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Top Bottom