Vật lí 11 Từ trường

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn dây dẫn thẳng MN, chiều dài l, khối lượng của một đơn vị dài của dây là D = 0,05 kg/m, được treo bằng hai dây dẫn nhẹ thẳng đứng và đặt trong một từ trường đều có vectơ cảm ứng từ B vuông góc với mặt phẳng chứa MN và dây treo, B = 0,05 T. Lấy g = 10m/s^2.
a. Xác định chiều và độ lớn của dòng điện I chạy qua dây để lực căng của các dây treo
bằng không?
b. Cho MN = 20 cm, I = 6 A và có chiều từ N đến M. Tính lực căng của mỗi dây treo?
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
6.png
vì đề ko nói chiều của từ trường nên ta tự cho nó hường vào trong mp hình vẽ đi nhé:
a, T=0 => lực từ cân bằng trọng lực thì lực từ phải hướng lên,quy tắc bàn tay trái => chiều từ M đến N
và P=BIL=>[tex]I=\frac{m.g}{B.L}=\frac{l.D.g}{B.L}[/tex]
b,chiều đổi từ N đến M nên lực từ hướng xuống làm căng dây=>[tex]2T=BIL+l.D.g=>T=...[/tex]
Tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường kiến thức
 
Top Bottom