Vật lí 11 Từ trường

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo một thanh đồng có chiều dài =100(cm) và có khối lượng 200g vào hai sợi dây thẳng đứng cùng chiều dài trong một từ trượng đều có B = 0,2 (T) và có chiều thẳng đứng từ dưới lên trên . Cho dòng điện một chiều qua thanh đồng thì thấy dây treo bị lệch so với phương thẳng đứng một góc  = 600.
a. Xác định cường độ dòng điện I chạy trong thanh đồng và lực căng của dây?
b. Đột nhiên từ trường bị mất. Tính vận tốc của thanh đồng khi nó đi qua vị trí cân bằng.
Biết chiều dài của các dây treo là 40cm. Bỏ qua mọi ma sát và sức cản của không khí. Lấy
g=10m/s2
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Treo một thanh đồng có chiều dài =100(cm) và có khối lượng 200g vào hai sợi dây thẳng đứng cùng chiều dài trong một từ trượng đều có B = 0,2 (T) và có chiều thẳng đứng từ dưới lên trên . Cho dòng điện một chiều qua thanh đồng thì thấy dây treo bị lệch so với phương thẳng đứng một góc  = 600.
a. Xác định cường độ dòng điện I chạy trong thanh đồng và lực căng của dây?
b. Đột nhiên từ trường bị mất. Tính vận tốc của thanh đồng khi nó đi qua vị trí cân bằng.
Biết chiều dài của các dây treo là 40cm. Bỏ qua mọi ma sát và sức cản của không khí. Lấy
g=10m/s2
upload_2021-9-29_22-18-29.png
a,[TEX]T=\frac{P}{cos \alpha}=4 N[/TEX]
[TEX]\frac{F}{T}=tan \alpha=\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=>F=4\sqrt{3} N[/TEX]
mà [TEX]F=BI.L.sin90^o=>I=20\sqrt{3} A[/TEX]
b,[TEX]v=\sqrt{2.g.L(1-cos\alpha)}=\sqrt{2.10.0,4(1-cos60^o)}=2 m/s[/TEX]
L ở câu b là chiều dài dây treo
L ở câu a là chiều dài thanh Cu
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức, Giải thích hiện tượng vật lý
 
Last edited:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
View attachment 187467
a,[TEX]T=\frac{P}{cos \alpha}=4 N[/TEX]
[TEX]\frac{F}{T}=tan \alpha=\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=>F=4\sqrt{3} N[/TEX]
mà [TEX]F=BI.L.sin90^o=>I=20\sqrt{3} A[/TEX]
b,[TEX]v=\sqrt{2.g.L(1-cos\alpha)}=2 m/s[/TEX]
L ở câu b là chiều dài dây treo
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức, Giải thích hiện tượng vật lý
anh thay số câu b đc ko ạ, tại em chưa rõ công thức kia lắm
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom