Sinh 12 Tự sao, phiên mã

nguyenthanhbinh702

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
2
1
6
24
Quảng Bình
THPT Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 gen có 3900 liên kết H tổng hợp 1 phân tử ARN có tỉ lệ A,U,G,X lần lượt là 1,2,3,4.Gen đó nhân đôi 3 lần.Mỗi gen con sao mã 3 lần
a) Tính số lượng từng loại nucleoit trong quá trình phiên mã và quá trình nhân đôi
b)Số liên kết Hidro bị phá hủy=?
c)Số liên kết hóa trị=?
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1 gen có 3900 liên kết H tổng hợp 1 phân tử ARN có tỉ lệ A,U,G,X lần lượt là 1,2,3,4.Gen đó nhân đôi 3 lần.Mỗi gen con sao mã 3 lần
a) Tính số lượng từng loại nucleoit trong quá trình phiên mã và quá trình nhân đôi
b)Số liên kết Hidro bị phá hủy=?
c)Số liên kết hóa trị=?
Trong gen: 2A+3G=3900
Trong RNA: [tex]rA : rU:rG:rX=1:2:3:4 \Rightarrow \frac{rA}{1}= \frac{rU}{2}=\frac{rG}{3}=\frac{rX}{4}\Rightarrow \frac{rA+rT}{1+2}=\frac{rG+rX}{3+4}\Leftrightarrow \frac{A}{3}=\frac{G}{7}\Leftrightarrow 7A=3G[/tex]
Giải hệ:
2A+3G=3900
7A=3G
Xem lại số liệu hộ em với ạ ??? Kết quả ra số lẻ ??
a) Tính số lượng từng loại nucleoit trong quá trình phiên mã và quá trình nhân đôi
Số nu từng loại trong qt phiên mã và nhân đôi là ntn ???
Có phải là môi trường cần cung cấp ??
Nếu là số nu từng loại mt cung cấp thì áp dụng công thức :
+) Nhân đôi: Amt= A(2^k-1) ... tương tự cho T, G,X
+) Phiên mã: rAmt= A.m .. tương tự cho rU, rG, rX ( m là số lần sao mã)
b)Số liên kết Hidro bị phá hủy=?
Trong phiên mã, dịch mã hay cả 2 ?? Cả 2 thì cộng tổng vào thôi
Công thức: H là số liên kết hidro trong gen= 2A+3G
+) Nhân đôi: H(2^k-1)
+) Phiên mã: m.H (m là số lần sao mã)
c)Số liên kết hóa trị=?
Liên kết hóa trị ở đâu ????
 
  • Like
Reactions: Luong Nguyen

Luong Nguyen

Học sinh
Thành viên
19 Tháng tám 2018
101
74
21
23
Hà Nam
THPT NamCao
Trong gen: 2A+3G=3900
Trong RNA: [tex]rA : rU:rG:rX=1:2:3:4 \Rightarrow \frac{rA}{1}= \frac{rU}{2}=\frac{rG}{3}=\frac{rX}{4}\Rightarrow \frac{rA+rT}{1+2}=\frac{rG+rX}{3+4}\Leftrightarrow \frac{A}{3}=\frac{G}{7}\Leftrightarrow 7A=3G[/tex]
Giải hệ:
2A+3G=3900
7A=3G
Xem lại số liệu hộ em với ạ ??? Kết quả ra số lẻ ??

Số nu từng loại trong qt phiên mã và nhân đôi là ntn ???
Có phải là môi trường cần cung cấp ??
Nếu là số nu từng loại mt cung cấp thì áp dụng công thức :
+) Nhân đôi: Amt= A(2^k-1) ... tương tự cho T, G,X
+) Phiên mã: rAmt= A.m .. tương tự cho rU, rG, rX ( m là số lần sao mã)

Trong phiên mã, dịch mã hay cả 2 ?? Cả 2 thì cộng tổng vào thôi
Công thức: H là số liên kết hidro trong gen= 2A+3G
+) Nhân đôi: H(2^k-1)
+) Phiên mã: m.H (m là số lần sao mã)

Liên kết hóa trị ở đâu ????
liên két hóa trị = tổng nu -1 thì phải
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom