Hóa 11 Tự luyện chất lưỡng tính:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

nhuhoangtran

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2018
1
1
6
22
Đắk Lắk
thpt krong ana
nKOH=0,525 mol
khi cho td vs Al2(SO4)3=0,075 mol
mình nghĩ với dạng này thì nên xem đung dịch cuối thì sẽ rất dễ giải :)
vậy dd K2SO4=0,225 KAlO2-=0,075 .BTNT Al=>nAL(oh)3=0,075=>mKết tủa =5,85g
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
  1. Khối lượng kết tủa thu được khi cho 300 ml dung dịch KOH 1,75M vào:
  • 200ml dung dịch Al2(SO4)3 0,375M.
  • 200ml dung dịch Al(NO3)3 0,52M



Mol KOH = 0,3*1,75 = 0,525
Với Al(NO3)3 0,104 mol => mol Al3+ = 0,104
Nhận xét: mol OH- > 4* mol Al3+ => không có kết tủa
 
Top Bottom