Vật lí 10 Tự luận

Hilary Nguyễnn

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2019
17
1
31
18
Ninh Bình
Trường THCS Yên Nhân

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
19
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
điều kiện [TEX]t_{2}>2[/TEX]
[TEX]t_{2}[/TEX] là thời gian vật rơi chạm đất
trong giây [TEX]t_{2}-2[/TEX]: [tex]S_{1}=\frac{g.(t_{2}-2)^2}{2}[/tex]
trong giây [TEX]t_{2}[/TEX]: [tex]S_2 = \frac{g.t_{2}^2}{2}[/tex]
ta có [tex]\frac{S_1}{S_2}=\frac{16}{25}[/tex] [tex]\Rightarrow \frac{16}{25}=\frac{\frac{g(t_{2}-2)^2}{2}}{\frac{gt_{2}^2}{2}}[/tex][tex]\Rightarrow \frac{16}{25}=\frac{(t_{2}-2)^2}{t_{2}^2}[/tex] [tex]\Rightarrow 16t_{2}^2=25t_{2}^2-100t_{2}+100[/tex] [tex]\Rightarrow 9t_{2}^2-100t_{2}+100=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} t_{2}=10(s)(tmdk) & \\ t_{2}=\frac{10}{9}(ktm) & \end{matrix}\right.[/tex]
=> [TEX]S_{2}[/TEX][tex]=\frac{gt_{2}^2}{2}=\frac{10.10^2}{2}=500(m)[/tex]
=> h = 500m
Vậy độ cao ban đầu là 500m ; thời gian rơi là 10s
(bạn tham khảo nhé)
 
  • Like
Reactions: Hilary Nguyễnn
Top Bottom