Vật lí 10 TỰ LUẬN VẬT LÍ CK2

Ahn.246

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2021
77
70
46
Hà Tĩnh
CHT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe khối lượng m1 = 1kg đang chuyển động với tốc độ 3,5m/s đến va chạm vào một xe khác khối lượng m2 = 1,5kg đang chuyển động cùng chiều với tốc độ 1m/s. Sau va chạm hai xe dính với nhau và cùng chuyển động. Hãy tính phần động năng hao hụt do va chạm (đã chuyển hóa thành nhiệt và các dạng năng lượng khác.
Giúp mình với ạ
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
AD ĐLBTĐL:
[imath]m_1.v_1+m_2.v_2=(m_1+m_2).v\Rightarrow v=...[/imath]
Tổng động năng ban đầu của cả 2 vật:
[imath]W_d=\frac{1}{2}.m_1.v_1^2+\frac{1}{2}.m_2.v_2^2=...[/imath]
Động năng sau khi hai vật dính vào nhau:
[imath]W_d'=\frac{1}{2}.(m_1+m_2).v^2=...[/imath]
Động năng hao hụt do v/c:
[imath]W_d"=W_d-W_d'=...[/imath]
 
Top Bottom