Hóa 9 Tự luận tổng hợp

huyenlinhat3

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2015
31
7
46
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trung hòa 200g dung dịch CH3COOH 12% cần vừa đủ V ml dung dịch Ba(OH)2 0,5 mol. Tính V
Câu 2: Tính khối lượng dung dịch axit axetic 10% thu được khi cho 4,6 gam rượu etylic lên men giấm. Biết hiệu suất của quá trình lên men đạ 80%
Câu 3: Viết các phương trình hóa học thực hiện dãy biến hóa sau (ghi điều kiện nếu có)
C2H4 -> A -> Y ->Z -> A
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Câu 1: Trung hòa 200g dung dịch CH3COOH 12% cần vừa đủ V ml dung dịch Ba(OH)2 0,5 mol. Tính V
Câu 2: Tính khối lượng dung dịch axit axetic 10% thu được khi cho 4,6 gam rượu etylic lên men giấm. Biết hiệu suất của quá trình lên men đạ 80%
Câu 3: Viết các phương trình hóa học thực hiện dãy biến hóa sau (ghi điều kiện nếu có)
C2H4 -> A -> Y ->Z -> A
Câu 1
nCH3COOH= 200.12%/60= 0,4 mol
PTHH 2CH3COOH+ Ba(OH)2--> (CH3COO)2Ba + 2 H2O
Theo PTHH nBa(OH)2= 1/2nCH3COOH = 0,2 mol
=> Vdd Ba(OH)2= 0,2/0,5= 0,4 l= 400ml
Câu 2
nC2H5OH= 0,1 mol
PTHH C2H5OH+O2--to, men giấm--> CH3COOH+ H2O
Theo PTHH nCH3COOH= nC2H5OH=0,1 mol
Mà H=80%=> nCH3COOH= 0,08 mol
=> mCH3COOH= 4,8g
=> mddCH3COOH 10%= 48 g
Câu 3
C2H4+ H2O--HCl--> C2H5OH
C2H5OH+ O2--to,men giấm--> CH3COOH+ H2O
CH3COOH+ C2H5OH--H2SO4đ,to--> CH3COOC2H5+ H2O
CH3COOC2H5+ NaOH -->C2H5OH+ CH3COONa
 
Top Bottom