Vật lí 10 TỰ LUẬN LÍ CK2

Ahn.246

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2021
77
70
46
Hà Tĩnh
CHT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thang máy khi không có hành khách có khối lượng 600kg. Nó được chế tạo để đi lên ổn định (coi là chuyển động thẳng đều) 5 tầng nhà (20m) trong 16s. Động cơ của thang máy có công suất tối đa 40HP (1HP=746W). Giả sử mỗi hành khách có khối lượng trung bình 65kg. Bỏ qua mọi ma sát. Lấy g=9,8m/s^2. Số hành khách tối đa thang máy có thể vận chuyển được?​

Giúp mình câu này với ạ. Mình cảm ơn.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
P=40.746=29840
Gọi n là số hành khách tối đa thang máy có thể vận chuyển, m1 là khối lượng thang máy, m2 là khối lượng mỗi người khác, h là độ cao 5 tầng nhà, t là thời gian thang máy đi lên ổn định qua 5 tầng nhà, P là công suất tối đa của động cơ thang máy
[imath]P=\frac{A}{t}=\frac{F.s}{t}=\frac{(m_1.g+n.m_2.g).h}{t}\Rightarrow n=...[/imath]
Thay số vào tìm được n
 
Top Bottom