Tự hào Việt Nam

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi friendoftheworld, 26 Tháng mười hai 2013.

Lượt xem: 2,939

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  Anh chị nào có thể giúp em viết một đoạn văn không quá 1.000 từ với chủ đề "Tự hào Việt Nam" được không ạ?
  Em đang rất cần gấp, hoặc một dàn bài cũng được hay gợi ý chẳng hạn.
  Em cảm ơn nhiều
   
 2. hocgioi2013

  hocgioi2013 Guest

  Là một người Việt Nam, Em rất tự hào và cảm thấy thật hạnh phúc khi được sinh ra tại một quốc gia có nền chính trị ổn định hàng đầu thế giới. Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “dân có giàu thì nước mới mạnh”. Dân giàu ở đây không đơn thuần chỉ riêng sự phát triển về kinh tế, mà ở đây là sự phát triển hài hòa giữa các yếu tố kinh tế và tinh thần. Mà để đạt được điều đó, đầu tiên phải xuất phát từ nền tảng chính trị ổn định, nhân dân có được sống trong môi trường an toàn về an ninh trật tự, ổn định về chính trị mới nhanh chóng phát triển được. Tôi càng tự hào hơn khi biết được rằng để có được sự ổn định như ngày hôm nay đều là do công sức đấu tranh không mệt mỏi của thế hệ đi trước để chúng ta được sống trong môi trường ổn định. Lịch sử cũng đã chỉ ra rằng dù là một nước nhỏ, luôn bị nước ngoài nhòm ngó, xâm lược nhưng chưa bao giờ chúng ta chịu khuất phục. Ý chí của con người Việt Nam thật kiên cường, nhân dân đoàn kết, người lãnh đạo quyết đoán, thống nhất đã làm cho Việt Nam trở thành một đất nước kiên cường như vậy.
  Em xin hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành người có ích cho xã hội

  Việt nam một cõi giang sang
  Việt Nam minh tinh chiếu sang trần gian
  Đại dương như trái tim ta
  Tình thương sâu lắng bao la
  Ngàn đời một giống tiên rồng.

  Việt Nam giống nòi kiêu hùng
  Vạn đời ta thế hệ bất khuất,
  Tinh thần cao truyền khắp năm châu
  Trong gian lao đô hộ xích xiềng
  Vẫn vươn cao ý chí kiên cường.

  Việt Nam….giống nòi tiên rồng
  Chí tự do vươn cao hơn núi
  Tình Việt Nam biển rộng sông dài
  Người Việt Nam dù trong sống gió
  Vẫn dang tay gánh vác sơn hà…

  Việt Nam….sáng ngời muôn đời
  Chí lập thân nêu cao gương sáng
  Cùng dựng xây cho được vững bền
  Người Việt Nam truyền nhau sức sống
  Mãi lưu danh đức tính người Việt Nam

  Bấm đúng nha chúc bạn học tốt @};-

  trích
   
 3. nhokpuppy

  nhokpuppy Guest

  Nhà thơ Nguyễn Đình Thi đã cho chúng ta một bài thơ “Việt Nam thân yêu”, một bài thơ chứa chan bao niềm tự hào dân tộc.

  Là một người Việt Nam, em tự hào vì đang sống trên mảnh đất hình chữ S này. Từ 1000 năm trước, Việt Nam – quê hương của em đã có rất nhiều vị anh hùng dân tộc đã chiến đấu, xả thân chống giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc. Nhưng trong những cuộc chiến tranh đó, điều em tự hào nhất chính là chiến thắng ‘Điện Biên Phủ trên không’. Nhân dân ta đã cố gắng chiến đấu với chiếc máy bay tối tân nhất lúc bấy giờ là B52 và kết quả là chúng ta đã làm nên chiến thắng oanh liệt.

  Đất nước Việt Nam không chỉ giỏi đấu tranh mà thanh niên Việt Nam còn rất thông minh và khỏe mạnh. Trong Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 27 vừa rồi, đoàn vận động viên của nước Việt Nam đã xuất sắc giành được 245 huy chương, đứng thứ 3 trong số 11 nước tham gia Đại hội. Nổi bật nhất là nữ vận động viên bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên, đạt 3 huy chương vàng. Còn nếu kể đến lĩnh vực Toán học thì chắc chắn phải nói đến giáo sư Ngô Bảo Châu – người đã vinh dự nhận giải thưởng Fields cao quý vào năm 2010. Con người Việt Nam luôn luôn có ý định vươn lên, không bao giờ nản, không bao giờ chịu khuất phục và cho dù đó là hoản cảnh khó khăn nhất.

  Em còn tự hào về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật của nước ta. Nước ta được UNESCO công nhận nghệ thuật Đờn ca tài tử, Nhã nhạc Cung đình Huế, Dân ca Quan họ và rất nhiều loại hình nghệ thuật khác là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Em cũng vô cùng tự hào vì UNESCO công nhận Vịnh Hạ Long là di sản văn hóa thế giới. Việt Nam còn có vô vàn cảnh đẹp ở khắp đất nước: bãi biển Nha Trang, đồi cát đỏ Mũi Né, động Phong Nha – Kẻ Bàng, những thửa ruộng bậc thang ở Sa Pa…

  Là học sinh của trường ........, em sẽ cố gắng học thật giỏi để nước Việt Nam ta “Dân giàu, nước mạnh” để chúng em có thể tự hào nói rằng “Tôi là người Việt Nam”./:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-;););););););););)

  không dùng quá 5 incon
   
  Last edited by a moderator: 11 Tháng một 2014

CHIA SẺ TRANG NÀY