Toán 8 Tứ giác

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Bài 1:
góc A = 360 - góc B - góc D- góc C= 90 độ
góc DAx= 180 độ - góc A= 90 độ
Bài 2:
a) ta có: AB=AD, CB=CD
=> AC là đường trung trực của BC
phần b tính được rồi
Bài 3:
Theo bài ra ta có: [tex]\frac{A}{1} = \frac{B}{2} = \frac{C}{3} = \frac{D}{4}[/tex]
=>[tex]\frac{A+B+C+D}{1+2+3+4}= \frac{360}{10}=36[/tex]
Từ đó tính các góc theo tỉ lệ
Bài 4
a)Theo bài ra ta có: [tex]\frac{A}{5} = \frac{B}{8} = \frac{C}{13} = \frac{D}{10}[/tex]
=>[tex]\frac{A+B+C+D}{5+8+13+10}= \frac{360}{36}=10[/tex]
Từ đó tính các góc theo tỉ lệ
b) ta có: góc AFB = 180o - A - B = 50o=> góc AFN=25o
Góc NME = góc DMF= 180o - (180o-D) -25o = 75o
Tương tự tính dc góc AED = 30o
=> trong ∆ NME có góc MNE = góc NME=75o
Vậy ∆ NME cân tại E có đường phân giác OE là trung tuyến
=> O là trung điểm của MN
 
Top Bottom