Toán 8 Tứ giác

Lucy'ARMY

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng một 2020
110
298
61
Quảng Ngãi
IEC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3. Chứng minh rằng trong 1 tứ giác tổng các góc ngoài ở 2 đỉnh A và C bằng tổng các góc trong tại các đỉnh B và D

Bài 4. Tìm các góc của tứ giác ABCD biết     A= 2 B= 3C D  4 Bài 5. Tìm các góc A và D của tứ giác ABCD biết      A D=30 , B+ C D   0 4 Bài 6. Tìm các góc của tứ giác ABCD biết       B= A+10 ;C= B+10 ; D C+10  0 0 0 Bài 7. Cho tứ giác ABCD có   B D CB CD 0    180 , . Trên tia đối của tia DA lấy điểm E sao cho DE AB  . Chứng minh: a) Các tam giác ABC và EDC bằng nhau. b) AC là phân giác của góc A Bài 8. Cho tứ giác ABCD có 2 đường chéo vuông góc với nhau tạiO . a. Chứng minh: 2 2 2 2 AB CD AD BC    b. Tính cạnh AB biếtCD cm  7 , AD BC cm   5 Bài 9. Chứng minh rằng các góc của 1 tứ giác không thể đều là góc nhọn hoặc đều là góc tù. Bài 10. Cho tứ giác ABCD có chu vi bằng 66cm. Tính độ dài AC biết chu vi tam giác ABC bằng 56cm và chu vi tam giác ACD bằng 60cm
@The Joker @The key of love @Hắc Trần Tuyết Nhi @Trần Hoàng Hạ Đan @giangha13062013
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,576
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Bài 3. Chứng minh rằng trong 1 tứ giác tổng các góc ngoài ở 2 đỉnh A và C bằng tổng các góc trong tại các đỉnh B và D

Bài 4. Tìm các góc của tứ giác ABCD biết     A= 2 B= 3C D  4 Bài 5. Tìm các góc A và D của tứ giác ABCD biết      A D=30 , B+ C D   0 4 Bài 6. Tìm các góc của tứ giác ABCD biết       B= A+10 ;C= B+10 ; D C+10  0 0 0 Bài 7. Cho tứ giác ABCD có   B D CB CD 0    180 , . Trên tia đối của tia DA lấy điểm E sao cho DE AB  . Chứng minh: a) Các tam giác ABC và EDC bằng nhau. b) AC là phân giác của góc A Bài 8. Cho tứ giác ABCD có 2 đường chéo vuông góc với nhau tạiO . a. Chứng minh: 2 2 2 2 AB CD AD BC    b. Tính cạnh AB biếtCD cm  7 , AD BC cm   5 Bài 9. Chứng minh rằng các góc của 1 tứ giác không thể đều là góc nhọn hoặc đều là góc tù. Bài 10. Cho tứ giác ABCD có chu vi bằng 66cm. Tính độ dài AC biết chu vi tam giác ABC bằng 56cm và chu vi tam giác ACD bằng 60cm
@The Joker @The key of love @Hắc Trần Tuyết Nhi @Trần Hoàng Hạ Đan @giangha13062013
Bài 3:
upload_2020-8-30_21-42-27.png
A1 + B1 + C1 + D1 = 360
=> B1 + D1 = 360 - A1 -C1 (1)
A2 = 180-A1; C2 = 180-C1 => A2 + C2 = 180 -A1 + 180 - C1 = 360 -A1 - C1 (2)
(1),(2) => A2+C2 = B1 +D1
Bài 4,5,6,7,8: Lỗi đề rồi bạn
Bài 9: Tổng các góc trong 1 tứ giác là 360 độ(1)
- Nếu các góc trong tứ giác đều là góc nhọn ( <90 độ)
=> tổng các góc < 360 (trái với (1) ) => LOẠI
- Nếu các góc trong tứ giác đều là góc tù ( >90 độ)
=> tổng các góc > 360 (trái với (1) ) => LOẠI
Bài 10:
upload_2020-8-30_22-0-9.png
AB + BC + CD + AD = 66 (1)
AB + BC + AC = 56(2)
CD + AD + AC = 60(3)
Đặt x = CD + AD ; y = AB + BC
thay vào (1) => x + y = 66
thay vào (2) => AC + y = 56
thay vào (3) => AC + x = 60
=> x-y = 60-56=4 kết hợp x+y =66
=> x= 35;y=31
=> AC = 25
 
Last edited:
Top Bottom