Toán 8 Tứ giác

Aerokiss

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
41
59
16
19
Hà Nội
THCS Ngô Quyền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD. Gọi O là giao điểm của 2 đường chéo AC và BD.
a) Chứng minh: [tex]\frac{AB+BC+CD+AD}{2}[/tex] < OA + OB + OC + OD < AB + BC + CD + AD
b)* Khi O là điểm bất kì nằm trong của tứ giác ABCD, kết luận trên có đúng không?
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Cho tứ giác ABCD. Gọi O là giao điểm của 2 đường chéo AC và BD.
a) Chứng minh: [tex]\frac{AB+BC+CD+AD}{2}[/tex] < OA + OB + OC + OD < AB + BC + CD + AD
b)* Khi O là điểm bất kì nằm trong của tứ giác ABCD, kết luận trên có đúng không?
a. ____Ta có : AB<OA+OB (BDT tam giác :))
BC<OB+OC
CD<OC+OD
AD<OA+OD
Cộng 2 vế của 4 BDT trên ta được
AB+BC+CD+DA<2(OA+OB+OC+OD) hay (AB+BC+CD+DA)/2<OA+OB+OC+OD(1)
___ Ta có BD=OB+OD<BC+CD( BDT tam giác)
BD=OB+OD<AD+AB
AC=OA+OC<AB+BC
AC=OA+OC<AD+CD
Cộng 2 vế của 4 BDT trên ta được
2(OA+OB+OC+OD)<2(AB+BC+CD+DA) -> OA+OB+OC+OD<AB+BC+CD+DA(2)
TỪ (1) và (2) bạn suy ra dcpcm nhé
b. Hoàn toàn đúng :D
 
Top Bottom