- 28 Tháng sáu 2020
- 287
- 380
- 81
- 18
- Hà Tĩnh
- Trường THCS Minh Lạc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác [imath]ABC[/imath] có [imath]AB < AC[/imath], các đường cao [imath]BD,CE\,\, (D\in AC, \, E \in AB)[/imath] cắt nhau tại [imath]H[/imath].
a. Chứng minh rằng tứ giác [imath]BCDE[/imath] nội tiếp
b. Gọi [imath]M[/imath] là trung điểm của [imath]BC[/imath]. Đường tròn đường kính [imath]AH[/imath] cắt [imath]AM[/imath] tại điểm [imath]G[/imath] ( [imath]G[/imath] khác [imath]A[/imath]). Chứng minh rằng [imath]AE \cdot AB = AG \cdot AM[/imath]
c. Hai đường thẳng [imath]DE[/imath] và [imath]BC[/imath] cắt nhau tại [imath]K[/imath]. Chứng minh rằng [imath]\widehat{MAC} = \widehat{GCM}[/imath] và đường thẳng nối tâm hai đường tròn ngoại tiếp hai tam giác [imath]MBE,\, MCD[/imath] song song với đường thẳng [imath]KG[/imath]
Giúp e với ạ
)
a. Chứng minh rằng tứ giác [imath]BCDE[/imath] nội tiếp
b. Gọi [imath]M[/imath] là trung điểm của [imath]BC[/imath]. Đường tròn đường kính [imath]AH[/imath] cắt [imath]AM[/imath] tại điểm [imath]G[/imath] ( [imath]G[/imath] khác [imath]A[/imath]). Chứng minh rằng [imath]AE \cdot AB = AG \cdot AM[/imath]
c. Hai đường thẳng [imath]DE[/imath] và [imath]BC[/imath] cắt nhau tại [imath]K[/imath]. Chứng minh rằng [imath]\widehat{MAC} = \widehat{GCM}[/imath] và đường thẳng nối tâm hai đường tròn ngoại tiếp hai tam giác [imath]MBE,\, MCD[/imath] song song với đường thẳng [imath]KG[/imath]
Giúp e với ạ
Attachments
Last edited by a moderator: