Toán 9 Tứ giác nội tiếp

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
805
101
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A . Đường tròn đường kính AB cắt BC tại M.Trên cung nhỏ AM lấy điểm E (E khác A;M)Kéo dài BE cắt AC tại F
a) Cm: Tứ giác MEFC nội tiếp đường tròn
b) Gọi K là giao điểm của ME và AC . Cm : AK^2 = KE.KM
Giúp mik giải chi tiết ạ
 
  • Like
Reactions: anbinhf

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) [tex]AEMB[/tex] nội tiếp nên [tex]\widehat{EMC}=\widehat{BAE}=\widehat{AFE}\Rightarrow MEFC[/tex] nội tiếp
b) Ta có: [tex]\widehat{KAE}=\widehat{KMA}[/tex](do KA là tiếp tuyến đường tròn đường kính AB)
Từ đó [tex]\Delta KAE\sim \Delta KMA\Rightarrow AK^2=KE.KM[/tex]
 
  • Like
Reactions: Quana26
Top Bottom