Toán 9 Tứ giác nội tiếp

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
  • Like
Reactions: Tungtom

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Giúp em ý này với ạ

Đề:
Cho ABCD nội tiếp (O)
AB cắt CD tại M
AD cắt BC tại N
Tia phân giác tại N và M cắt nhau ở K

CM:
[tex]NK\perp MK[/tex]


Hình:

View attachment 142885

Gợi ý hướng làm là được rồi ạ
Em cảm ơn!
dựa vào tứ giác ABCD nt => góc NAB+ góc MCB= 180
-Xét tam giác MBN suy ra:
góc ABN= góc MBC= góc BMN+ góc BNM
mà: góc ABN+ góc BAN+góc ANB+ góc MBC+góc MCB+góc BMC=360
biến đổi suy ra: góc KNM+góc KMN=90
=> góc NKM=90 => đpcm
 
Top Bottom