Toán 9 Tứ giác nội tiếp

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
19
Hà Nội
Good bye là xin chào...
  • Like
Reactions: Trần Hazard

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB dây CD .Từ D trên AC vẽ DE vuông AB, DE giao BC tại F . CMR:
a) Tứ giác BDCE nội tiếp .
b) Góc AFE = góc ACE .
Phiền bạn xem lại đề chổ im đậm dùm mình với nha!! Có gì đó không đúng!!? :)))
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
19
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Phiền bạn xem lại đề chổ im đậm dùm mình với nha!! Có gì đó không đúng!!? :)))
Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB và dây CD nằm của nửa đường tròn đó .Từ D trên cung AC vẽ DE vuông AB, DE giao BC tại F . CMR:
a) Tứ giác BDCE nội tiếp .
b) Góc AFE = góc ACE .
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB và dây CD nằm của nửa đường tròn đó .Từ D trên cung AC vẽ DE vuông AB, DE giao BC tại F . CMR:
a) Tứ giác BDCE nội tiếp .
b) Góc AFE = góc ACE .
Cái đề này sai rồi bạn ạ!! Nếu theo cách mình hay làm thì đề phải là:
Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB dây AC .Từ D trên AC vẽ DE vuông AB, DE giao BC tại F . CMR:
a) Tứ giác BDCE nội tiếp .
b) Góc AFE = góc ACE .
upload_2018-6-23_6-8-2.png
_____________________________________
Bài này thuộc loại đơn giản nhưng không biết tại sao.......... !! :(
a) Tứ giác: [TEX]BCDE[/TEX] nt vì có tổng 2 góc đối bằng 180
b) Bạn chứng minh: tứ giác [TEX]CEAF[/TEX] nt bằng cách:
[TEX]ACF[/TEX]=[TEX]AEF[/TEX]=90
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\widehat{AFE}=\widehat{ACE}[/tex]
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
19
Hà Nội
Good bye là xin chào...
ad
Phiền bạn xem lại đề chổ im đậm dùm mình với nha!! Có gì đó không đúng!!? :)))
anh hay chị giú em bài này với ạ

Cái đề này sai rồi bạn ạ!! Nếu theo cách mình hay làm thì đề phải là:
Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB dây AC .Từ D trên AC vẽ DE vuông AB, DE giao BC tại F . CMR:
a) Tứ giác BDCE nội tiếp .
b) Góc AFE = góc ACE .
View attachment 60965
_____________________________________
Bài này thuộc loại đơn giản nhưng không biết tại sao.......... !! :(
a) Tứ giác: [TEX]BCDE[/TEX] nt vì có tổng 2 góc đối bằng 180
b) Bạn chứng minh: tứ giác [TEX]CEAF[/TEX] nt bằng cách:
[TEX]ACF[/TEX]=[TEX]AEF[/TEX]=90
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\widehat{AFE}=\widehat{ACE}[/tex]
Vâng e cảm ơn ạ.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom