K
kieutrang97
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho đường tròn tâm O và M là một điểm nằm bên ngoài đường tròn. Qua M, kẻ tiếp tuyến MP, MQ (P,Q là tiếp điểm) và cát tuyến MAB.
1. gọi I là trung điểm của AB . CM : P,Q,I,O nằm trên mọt đg tròn.
2. PQ cắt AB tại E .CM: [TEX]MP^2[/TEX] =ME.MI
3. giả sử PB = b và A là trung điểm của MB .tính PA.
1. gọi I là trung điểm của AB . CM : P,Q,I,O nằm trên mọt đg tròn.
2. PQ cắt AB tại E .CM: [TEX]MP^2[/TEX] =ME.MI
3. giả sử PB = b và A là trung điểm của MB .tính PA.