Toán 8 tứ giác hình thang

anh thư dễ thương

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2019
180
35
36
18
TP Hồ Chí Minh
trường thcs trần quốc toản

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
19
Nghệ An
Quỳnh Lâm
xét tam giác ABC có NA=NB MA=MB => MN //BC và MN+BC/2( tính chất đường trung bình)
xét tam giác GCB có GI=BI JG=JC => IJ// BC và IJ=BC/2
từ đó => MN//IJ và MN=IJ
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
upload_2019-9-2_8-9-0.png
Xét tam giác ABC
có N là trung điểm AB
M là trung điểm AC
nên MN là đường trung bình
Suy ra MN // BC và MN = BC/2 (1)
Xét tam giác GBC có
I là trung điểm BG
J là trung điểm GC
nên IJ là đường trung bình
nên IJ // BC và IJ = BC/2 (2)
Từ (1),(2)
Suy ra MN//IJ (// BC)
MN = IJ ( =BC/2)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho tam giác ABC, các đường trung tuyến BM, CN cắt nhau tại G.Gọi I, J lần lượt là trung điểm của BG, CG.CM:MN//IJ và MN=IJ
Xét ∆ABC
Có: MN là đường trung bình
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} MN\ song \ song \ BC\\ MN=\frac{BC}{2} \end{matrix}\right.[/tex]
Xét ∆BCG
Có: IJ là đường tb
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} I J\ song \ song \ BC\\ I J=\frac{BC}{2} \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đó => đpcm
 
Top Bottom