Tự dưng

V

vanculete

bạn làm bài này giúp mình nhe b1> cho m gam hh al, cu vào dd naoh a m . Sau khi p/ư kết thúc được 6,72 lít khí (đktc) và con lại m1 gam kl . Oxi hoá hoàn toàn m1 gam kl đó được 1,45m1 gam oxit . Tính gtrị của a
 
P

phamminhkhoi

Bài 1: Cái ni làm theo cách tớ nghĩ nhá^^

Đầu tiên "giả vờ" C2H2 và H2 đều hết, khi đó sinh ra một chất có M trung bình bằng 14,025 và viết lại thành C2Hn (với n bằng bao nhiều đấy để thảo mãn M của đề bài).

Cân bằng, tìm ra hẹ thức giữa số mol C2H2 và hidrro, thế nó vào phần tổng số mol----> tìm ra x, y và Mtb:D

Bài 2: Cái này mình nghĩ chứng minh Al dư thôi, không Al thiếu thì chịu chết:|

2Cu + O2----> 2CuO

4Al + 6O2----> 2Al2O3

Tỷ khối lượng CuO/ Cu = 1,25

Tỷ lệ khối lượng Al2O3/ Al =102/2.27 = 1,89

Ta nhận thấy 1,25 <1,45 <1,89------> Al còn dư----> NaOH thiếu----> tinhs a theo số mol H2 :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom