Vật lí 11 Tụ điện

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
19
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Mọi người ơi, giải thích giúp em công thức q2/R3=q3/R2 ạ? Em cảm ơn ạView attachment 193838View attachment 193839
Gọi thời gian mà điện tích dịch chuyển là $\Delta t$
Khi mở $K_1$ thì tụ phóng điện, khi đó $R_2$ // $R_3$
$=>U_2=U_3\\
=>i_2.R_2=i_3.R_3\\
=>\frac{q_2.R_2}{\Delta t}=\frac{q_3.R_3}{\Delta t}\\
=> \frac{q_2}{R_3}=\frac{q_3}{R_2}$​
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom