Vật lí 11 Tụ điện

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
19
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Mọi người ơi,giúp em bài này với ạ .Em cảm ơn ạ View attachment 192494
a,$I_1=\frac{E_1}{R+r_1}\\
I_2=\frac{E_2}{R+r_2}$
b,tính HĐT 2 đầu mỗi nguồn điện lần lượt $U_2,U_1$, giả sử dấu điện tích( thoải mái vì nếu ngược thì chỉ cần đổi dấu giữ nguyên độ lớn)
Hệ 3 PT ẩn U:
$U_{C_2}+U_{C_1}=U_2-U_1\\
U_{C_2}+U_{C_1}=U_2\\
q_1+q_2+q_3=0$
Chú ý: dấu + ở đây mang tính chất tương đối phụ thuộc vào cách em giả sử dấu điện tích
c, thì tương tự câu b, chỉ thêm là có thêm HĐT qua $C_4 =\frac{E}{d}$
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom